Dẫn Truyện là gì?

Giới thiệu qua về mô hình hoạt động của Dẫn Truyện cho người chơi mới.

Kể chuyện trực tuyến

Dẫn Truyện là một nền tảng kể chuyện trực tuyến bằng cách viết và tương tác. Những điểm nổi bật của Dẫn Truyện bao gồm:

  • Tự do thực hiện bất cứ hành động gì bạn muốn, vì Dẫn Truyện là một trò chơi dựa trên việc viết sáng tạo.

  • Bất cứ ai cũng có quyền tự do đóng góp để dẫn dắt, giúp định hướng câu chuyện theo ý của riêng mình.

  • Bạn không cần phải là một cây viết tài năng để tham gia Dẫn Truyện. Bất cứ ai cũng sẽ được đến lượt để nói lên ý tưởng của mình.

Trong Dẫn Truyện, với sự dẫn dắt của Người dẫn, và sử dụng các công cụ sẵn có của nền tảng, các Người chơi sẽ lần lượt kể chuyện với góc nhìn của riêng mình để cùng nhau tạo nên một câu chuyện của riêng họ.

Mỗi một game trong Dẫn Truyện chính là một truyện, và những người tham gia vào chơi chính là một trong số những tác giả của câu chuyện đó.

Nếu bạn đã quen thuộc với các game tabletop RPG như Dungeons & Dragons, bạn có thể hình dung Dẫn Truyện cũng tương tự như các game đó về mảng kể chuyện, nhưng không có các cơ chế tịnh tiến thường thấy trong các game RPG.

Điều kiện Thắng & Thua

Các Người chơi sẽ hợp tác với nhau để vượt qua những thử thách đưa ra bởi Người dẫn. Khi họ vượt qua được thử thách cuối cùng và được Người dẫn thừa nhận, tất cả các Người chơi sẽ “giành chiến thắng.”

Tuy nhiên, vì bản chất của Dẫn Truyện là một nền tảng kể chuyện theo nhóm, với mục tiêu là kể chuyện, nên kể cả khi người chơi không thể “giành chiến thắng” trong nội dung, thì câu chuyện được kể vẫn là một câu chuyện hoàn chỉnh và hợp lệ với Dẫn Truyện.

Đọc thêm: Nhập môn Dẫn Truyện - Những điều cần biết