Phát triển Nhân vật

Các cách khác nhau để nhân vật của bạn phát triển

Nhận thưởng

Như đã nhắc đến ở phần trước, khi bạn hoàn thành một tập bài Động lực hay Mục tiêu, bạn sẽ được thưởng một thẻ bài Ưu điểm ngẫu hứng. Đây là một phần thưởng vô cùng hữu dụng bởi nó sẽ giúp bạn có thêm một phương án để tùy cơ ứng biến và vượt qua các thử thách mà Người dẫn đặt ra.

Hoàn thành một tập bài có nghĩa là sử dụng hết tất cả các thẻ bài có trong tập bài đó. Tập bàiĐộng lực luôn luôn có 3 thẻ bài. Tập bàiMục tiêu thì phụ thuộc vào Người dẫn đặt ra.

Nhận thẻĐộng lực mới

Mỗi nhân vật đều có một tập bàiĐộng lực khi bắt đầu. Một khi bạn đã sử dụng hết tất cả các thẻ trong một tập bài này, bạn bắt buộc phải chọn một tập bài mới khi Phân cảnh tiếp theo bắt đầu.

Đọc thêm về kinh nghiệm chơi thẻ bài Động lực trong bài viết dưới đây:

Nhận thẻƯu điểm &Nhược điểm mới

Một khi bạn đã sử dụng hết tất cả các thẻƯu điểmNhược điểm (bao gồm cả các thẻ ngẫu hứng), bạn sẽ có quyền nhận lại một bộ thẻ mới khi Phân cảnh tiếp theo bắt đầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được nhận lại & xác định lại bộ thẻ Ưu điểmNhược điểm của mình, cũng như được nhận thêm một bộ thẻ ngẫu hứng mới.

Tuy nhiên, bạn sẽ không được phép tạo những thẻ mới, mà thay vào đó, bạn chỉ được chọn lại từ những thẻ Ưu điểmNhược điểm (bao gồm cả các thẻ ngẫu hứng) mà bạn đã sử dụng trước đó.

Cơ chế làm mới này sẽ giúp bạn có khả năng phát triển nhân vật của mình theo một hướng đi mới, nhưng đồng thời cũng không để bạn đi quá xa. Bạn có thể lựa chọn bỏ một thẻƯu điểm cũ, và để chỗ cho một thẻƯu điểm ngẫu hứng bạn đã sử dụng trước đó, để nó trở thành thẻƯu điểm mới của bạn.

Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

Nhân vật Khởi An của bạn ban đầu có hai thẻƯu điểm là:Đẹp trai Giàu có.

Trong quá trình chơi, bạn sử dụng hai thẻƯu điểm ngẫu hứng và đặt cho chúng làBiết bơi Biết nấu ăn.

Khi bạn đã sử dụng hết thẻ, nhân vật Khởi An của bạn được phát triển, bạn được phép được chọn hai thẻƯu điểm mới. Điều này có nghĩa là bạn chỉ được chọn ra hai thẻ từ tổng cộng 4 thẻ mà bạn đã sử dụng trước đó là: Đẹp trai,Giàu có,Biết bơi Biết nấu ăn.

Trong nội dung truyện, nhân vật Khởi An đã dùng hết gia sản của mình để mua Vietlott và bị sóng đánh sấp mặt, nên giờ trong túi không còn một xu. Bạn quyết định loại bỏ thẻ Giàu có, và chọn hai thẻ Đẹp trai Biết nấu ăn làm hai thẻƯu điểm mới. Đồng thời, bạn cũng nhận được thêm hai thẻƯu điểm ngẫu hứng mới.